(Website Văn phòng) – Nhằm đảm bảo thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục bảo vệ môi trường (BVMT) cho các dự án đầu tư trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và Khu Công nghệ cao của TP, UBND TP tạm thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiếp nhận, thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của các dự án thuộc 16 khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX Tân Thuận, KCX Linh Trung 1, KCX Linh Trung 2, KCN An Hạ, KCN Bình Chiểu, KCN Cát Lái II, KCN Đông Nam, KCN Hiệp Phước, KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Bình, KCN Tân Tạo, KCN Tân Tạo mở rộng, KCN Tân Thới Hiệp, KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Tân Phú Trung, KCN Vĩnh Lộc) và Khu Công nghệ cao trong thời gian chờ hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường; tiếp nhận và cấp giấy xác nhận hoàn thành các công trình BVMT; thực hiện thủ tục chấp thuận về môi trường; thực hiện điều chỉnh nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường; cấp giấy xác nhận hoàn thành các công trình BVMT và các công tác khác có liên quan đến hoạt động của các dự án đầu tư trong các khu này đã được duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận – huyện sẽ thực hiện tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ đăng ký Kế hoạch BVMT đối với các dự án đầu tư trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao trên địa bàn theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật BVMT.

Ngoài ra, UBND TP cũng sẽ kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục ủy quyền cho Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và Kế hoạch BVMT như trước đây.

TNN.

9.740.649