(Website Văn phòng) - Trước dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 sẽ diễn biến phức tạp, UBND TP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, sở-ngành, UBND các quận – huyện kịp thời xử lý các vi phạm, đảm bảo quy trình, không trùng lắp, không kẽ hở cũng như không gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân kinh doanh, cản trở lưu thông hàng hóa trên địa bàn.

Các cơ quan cần kiểm soát chặt chẽ tại các cảng hàng không dân dụng, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại, các khu vực buôn bán khác trong nội địa nhằm ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc; các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả; nhất là nhóm mặt hàng ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội (vũ khí, ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ, tài liệu phản động, động vật hoang dã...) và nhóm mặt hàng thiết yếu (hàng may mặc, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, điện thoại di động, thực phẩm, rượu, bia, nước ngọt, thuốc lá, bánh kẹo, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực, nguy hiểm, xăng dầu, gas, gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm, thực phẩm tươi sống...).

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng chức năng, sở-ngành, quận-huyện với các cơ quan thông tin báo chí trong việc thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng tham gia công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

TNN.

9.557.512