(Website Văn phòng) - UBND TP đã chấp thuận bổ sung quy định loại hình xã nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội nhất theo lĩnh vực trên địa bàn vùng nông thôn TP giai đoạn 2018 - 2020 trong Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn vùng nông thôn TP.

Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới 5 huyện cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêu chí để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đăng ký các xã trên địa bàn huyện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020 và triển khai nhân rộng tại các xã khác.

* Trong thời gian chờ điều chỉnh dự án Xây dựng kè kiên cố bảo vệ khu dân cư ấp An Nghĩa (đoạn từ rạch Nhánh đến ngã ba sông Lòng Tàu) tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, UBND TP cũng yêu cầu UBND huyện khoanh vùng, cắm biển báo sạt lở do khu vực xây dựng kè có địa hình dốc, ảnh hưởng của tàu tải trọng lớn lưu thông, gây sóng lớn làm công trình dễ bị xói lở; đồng thời cử người kiểm tra, theo dõi diễn biến sạt lở để kịp thời gia cố, tuyệt đối không để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như tính mạng người dân và tài sản nhà nước.

NNTM.

9.730.049