Nhìn lại những thành tựu của Thành phố hôm nay, không thể không nhắc đến sự đóng góp của những cơ quan làm công tác tham mưu, phục vụ cho Thành phố; trong đó có Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố. Được thành lập ngay từ những ngày đầu mới giải phóng, qua 40 năm nỗ lực, phấn đấu cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố luôn ý thức vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình - là cơ quan tham mưu, tổng hợp, giúp việc và phục vụ trực tiếp cho lãnh đạo Thành phố, là đầu mối phối hợp với các sở - ban - ngành chuyên môn và Ủy ban nhân dân 24 quận - huyện nhằm tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và các chương trình công tác của Thành phố; đảm bảo các điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của Ủy ban nhân dân Thành phố. Cán bộ, công chức, nhân viên phục vụ của Văn phòng dù ở vai trò, vị trí nào cũng luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

Cá nhân tôi đã có 10 năm gắn bó trực tiếp với Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố. Bản thân cũng trưởng thành từ cán bộ văn phòng nên tôi càng thấu hiểu và chia sẻ nỗi vất vả của anh em khi công tác tại đây. Các đồng chí luôn là người “lính gác” trung thành và tận tụy, tận tâm, tận lực, hết lòng, hết sức phục vụ. Khi có yêu cầu, nhiệm vụ, bất kể thời gian ngày hay đêm, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ... từ lãnh đạo, chuyên viên đến nhân viên phục vụ Văn phòng đều sẵn sàng thực hiện, không nề hà khó khăn vất vả, đem hết sức lực, trí tuệ và trách nhiệm của mình để hoàn thành các nhiệm vụ được phân công vì một mục tiêu chung “sự phát triển lớn mạnh của Thành phố và cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.”

Cùng với sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu, rộng của Thành phố thì khối lượng công việc tại Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố ngày càng nhiều, áp lực công việc ngày càng lớn, đòi hỏi sự nhanh nhạy, chính xác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng cao. Đặc biệt gần đây, tôi vui mừng khi công tác chuyên môn của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố đã có nhiều đổi mới, qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mở rộng xây dựng các phần mềm phục vụ các lĩnh vực quản lý nhà nước, quản lý hồ sơ, kết nối liên thông và xây dựng các cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực. góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, phục vụ tốt hơn cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân kiên quyết không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, lộ, lọt bí mật nhà nước, xây dựng Văn phòng Ủy ban là đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện, năng động, sáng tạo, đoàn kết, kỹ cương phục vụ tốt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền Thành phố. với truyền thống và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tôi tin tưởng và kỳ vọng cán bộ, công chức, nhân viên của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; xây dựng tác phong làm việc văn minh, lịch sự, khoa học; chủ động triển khai công tác một cách hợp lý và nâng cao tính phối hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt đối với những đồng chí trực tiếp làm công tác tham mưu cần thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm, tinh thần phục vụ; thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức, nỗ lực học tập nâng cao trình độ, nhận thức về chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới sáng tạo trong phương thức làm việc, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới; góp phần tích cực xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng là thành phố vinh dự được mang tên Bác Hồ kính yêu - Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Anh hùng.

Kỷ niệm 40 năm thành lập Văn phòng ủy ban nhân dân Thành phố đúng thời điểm cả nước và thành phố thân yêu của chúng ta kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015); 70 năm Ngày Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong không khí tràn đầy phấn khởi, tự hào, thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố tôi trân trọng gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tích của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố trong thời gian qua. Chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố qua các thời kỳ cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng.

Ngày 8 tháng 8 năm 2015

Lê Hoàng Quân

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Liên kết website
6.989.943
Đang truy cập : 62
/portal/Home/Gop-y/default.aspx
/portal/home/photos
http://huongsenhotel.com.vn