Để kịp thời xử lý văn bản, đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND TP thông suốt, đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, UBND TP vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận-huyện thực hiện nghiêm Quyết định số 55/2011/QĐ-UBND ngày 15/8/2011 về Quy chế làm việc của UBND TPHCM nhiệm kỳ 2011-2016; các yêu cầu tại công văn số 4974/VP-CNN ngày 15/9/2006 về việc đính kèm hồ sơ có liên quan khi trình UBND TP giải quyết và công văn số 6128/VP-TTTH ngày 1/9/2011 đề nghị các sở-ngành, quận-huyện phối hợp trong việc gửi tập tin văn bản hành chính qua mạng tin học.

Hồ sơ trình UBND TP sẽ được trả lại nếu không hội đủ các yêu cầu sau: không nêu chính kiến của đơn vị về nội dung trình UBND TP; cơ quan chủ trì chưa phối hợp, thống nhất ý kiến với các cơ quan, đơn vị liên quan trước khi báo cáo xin ý kiến UBND TP; công văn gửi UBND TP không đính kèm hồ sơ gốc và các văn bản có liên quan để làm căn cứ xem xét, xử lý (trừ các văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội, Chính phủ, Bộ ngành Trung ương); không kèm dự thảo văn bản và tập tin văn bản.

Xem toàn văn tại đây.