Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30 tháng 4 năm 1975, từ một cán bộ hoạt động phong trào, tôi đã làm việc qua các môi trường khác nhau trong hơn 30 năm như Bí thư, Chủ tịch xã, Quận đoàn, Thành đoàn, Thanh niên Xung phong, Kế hoạch và Đầu tư, Quận ủy Quận 5, rồi công tác tại Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; nơi nào cũng để trong tôi nhiều kỷ niệm không thể quên.

Nhớ lại thời gian trên 10 năm cùng làm việc tại Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố, nhiều lúc bận rộn tranh thủ vài phút lót dạ bữa trưa rồi lao tiếp vào công việc, kể cả ban đêm, để kiểm tra công tác chuẩn bị những hoạt động cao điểm của thành phố; trời vừa sáng cũng là lúc bước vào ngày làm việc mới, tôi càng thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn nỗi vất vả của những người làm công tác Văn phòng. Bản thân tôi cũng đã làm công tác Văn phòng của Thành đoàn trong thời kháng chiến chống Mỹ. Mặc dù khối lượng công việc nhiều, áp lực công việc lớn, đòi hỏi sự nhanh nhạy, chính xác và kịp thời, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với cương vị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, thay mặt Ủy ban nhân dân thành phố, tôi đánh giá cao đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên phục vụ của Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố, từ lãnh đạo cho đến các chuyên viên và những anh chị em lao động phục vụ trong Văn phòng đều hết lòng với công việc, cần cù chịu khó, bất kể thời gian trong giờ làm việc hành chính hay ngoài giờ, kể cả ngày lễ, thứ bảy hay chủ nhật, khi có yêu cầu thì đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng đều đáp ứng ngay, mà không đòi hỏi điều kiện gì cả. Các đồng chí là đội ngũ tham mưu, giúp việc trung thành tận tụy; là khâu xử lý sau cùng về nội dung tham mưu và thể thức văn bản cho Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố khi ban hành các văn bản quy phạm pháp luật hoặc giải quyết công việc hành chính với khối lượng công việc ngày càng nhiều, nhưng đòi hỏi sự chính xác cao. Chính từ môi trường ấy, nhiều đồng chí đã trưởng thành, được Đảng và nhân dân tin tưởng phân công giữ những cương vị lãnh đạo chủ chốt của thành phố.

Ngày nay, trước vận hội mới với nhiều thời cơ nhưng không ít thử thách, tôi tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống được xây dựng và hun đúc qua các thế hệ cán bộ, công chức Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố để tiếp tục nỗ lực vươn lên, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, lối sống; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng phong cách làm việc cần mẫn, chu đáo, biết lắng nghe, cùng chia sẻ. cùng cộng đồng trách nhiệm, đoàn kết nhất trí cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, chung tay cùng nhân dân thành phố xây dựng thành phố Hồ Chí Minh mãi mãi xứng đáng với danh hiệu cao quý được Đảng và Nhà nước trao tặng “Thành phố Anh hùng”.Tin đã đăng
  Tin liên quan

    Bình luận


   Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   6.989.694
   Đang truy cập : 84
   /portal/Home/Gop-y/default.aspx
   /portal/home/photos
   http://huongsenhotel.com.vn