Ngăn chặn phát sinh tệ nạn xã hội tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm

11/5/2018 09:11:40

(Website Văn phòng) – Liên quan đến loạt bài “Thác loạn bên trong các nhà hàng” mà Báo Người Lao động đã đưa tin, UBND TP đã yêu cầu UBND các quận-huyện tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu biến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma túy...; không để phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là quận 1, quận 5 không để tái diễn vụ việc tại các địa điểm này.

Riêng Quận ủy quận 1 và quận 5 cần kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo các địa phương được nêu trong bài báo về công tác quản lý địa bàn để phòng ngừa việc bảo kê, bao che, dung túng cho các vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm cung cấp cho UBND các quận-huyện danh sách các cơ sở đăng ký kinh doanh các loại hình nhà hàng, quán ăn, karaoke như báo chí đã nêu; nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm tra đối với việc cấp, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như các biện pháp hậu kiểm nhằm hạn chế việc đăng ký kinh doanh nhưng không hoạt động hoặc hoạt động không đúng nội dung đăng ký.

Công an TP cần tăng cường kiểm tra, xử lý đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội; xem xét việc khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc do Báo Người lao động đã phản ánh; đồng thời làm rõ các điều kiện cần thiết để tiến hành khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc tương tự; tăng cường phối hợp với Công an các quận-huyện trong công tác kiểm tra, quản lý địa bàn, không để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm và các hành vi sử dụng việc khiêu dâm, kích dục để kinh doanh.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao là đơn vị đầu mối nắm lại toàn bộ các nội dung liên quan đến các cơ sở mà Báo Người Lao động đã đưa tin; báo cáo tình hình hoạt động, công tác quản lý địa bàn, hoạt động kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở này của các cơ quan chức năng từ TP đến cấp phường cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

UBND TP sẽ thành lập Tổ công tác kiểm tra điều kiện hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

VH.

Tin đã đăng

Tăng cường hiệu quả xử lý, phản hồi các thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường (11/05/2018 9:07 SA)

Công nhận 4 trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia(11/05/2018 7:11 SA)