Nhiệm vụ tập trung trong quý 2/2018

24/4/2018 10:45:25

(Website Văn phòng) – UBND TP đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong quý 2/2018 tiếp tục triển khai có hiệu quả 7 Nghị quyết chuyên đề của HĐND TP và 8 đề án thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

TP sẽ đẩy mạnh phân cấp, tinh giản biên chế, sắp xếp lại tổ chức bộ máy cho phù hợp với Nghị quyết Trung ương 6 và điều kiện đặc thù; hoàn thiện Đề án về chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học và lao động sáng tạo trẻ.

Người đứng đầu đơn vị phải chỉ đạo xử lý kịp thời, dứt điểm đối với: (1) các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; (2) tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị, trong đó phải kiểm soát được quy trình giải thích, hướng dẫn thủ tục, số lượng hồ sơ phải bổ sung nhiều lần/bổ sung ngoài thời gian cho phép, số lượng hồ sơ/nguyên nhân từ chối giải quyết, số lượng hồ sơ/nguyên nhân trễ hạn, việc thực hiện thư xin lỗi và giải pháp khắc phục cụ thể; (3) các giải pháp, sáng kiến để cải cách thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị.

Cơ quan đầu mối tiếp nhận và trả kết quả trong quy trình một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính phải kiểm soát được quy trình, tiến độ giải quyết của hồ sơ, chủ động và kịp thời đôn đốc tiến độ thực hiện hoặc phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc – nếu có - của các cơ quan phối hợp giải quyết trong quy trình để đảm bảo hồ sơ được trả đúng hạn, không gây phiền hà, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Người đứng đầu cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực phải biết để có hướng dẫn nghiệp vụ hoặc chỉ đạo xử lý kịp thời theo chức năng, thẩm quyền đối với việc giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị thuộc lĩnh vực quản lý.

Sở Tư pháp được giao báo cáo Ban Chỉ đạo chuyên đề về tình hình xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của UBND TP, HĐND TP; trong đó đánh giá, phân tích về việc đáp ứng các tiêu chí về tiến độ, chất lượng và tuân thủ quy trình soạn thảo, ban hành theo luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, gắn với trách nhiệm của từng đơn vị.

Sở Thông tin và Truyền thông cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tham mưu công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước tại TP bảo đảm đồng bộ, kết nối, chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin thông suốt, kịp thời từ UBND TP đến các cơ sở; triển khai thực hiện Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP gắn với Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Các sở, ban, ngành, quận–huyện có trách nhiệm báo cáo kết quả tổng rà soát, đánh giá về sự phù hợp của thủ tục hành chính và các quy định liên quan đến thủ tục hành chính đối với yêu cầu thực hiện dịch vụ công trực tuyến, gửi về Văn phòng UBND TP trước ngày 31/5/2018; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; mời gọi cá nhân, tổ chức tham gia đánh giá sự hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với các chủ trương, chính sách trên địa bàn TP năm 2018.

VH.

Tin đã đăng

Triển khai các nghị quyết của HĐND TP(20/04/2018 8:53 SA)

26/4: Khai mạc Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 132 năm...(13/04/2018 10:05 SA)