Triển khai các nghị quyết của HĐND TP

20/4/2018 08:53:32

(Website Văn phòng) - Để triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa IX vừa qua, UBND TP đã giao Sở Nội vụ cập nhật, bổ sung các nội dung Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 15/3/2018 của HĐND TP trong Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018 và giai đoạn 2018 – 2020; tham mưu về giao biên chế hành chính, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập và các hội đặc thù năm 2018; tham mưu về chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học đối với lĩnh vực TP có nhu cầu thu hút giai đoạn 2018 – 2022; tham mưu về việc ủy quyền cho các sở-ngành, UBND quận-huyện thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn của UBND TP cũng như ủy quyền cho thủ trưởng các sở-ngành, Chủ tịch UBND quận-huyện thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND TP.

Sở Giao thông vận tải được giao tham mưu Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 01/2018/NQ-HĐND ngày 16/3/2018 về ban hành mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô. Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐND ngày 16/3/2018 về điều chỉnh mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp.

Đối với việc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức, Sở Tài chính sẽ hướng dẫn các cơ quan, đơn vị sử dụng nguồn kinh phí thực hiện chi thu nhập tăng thêm, trong đó bổ sung kinh phí cho các đơn vị không đảm bảo đủ nguồn kinh phí để thực hiện chi trả. Sở Nội vụ sẽ hướng dẫn các cơ quan, đơn vị đánh giá cán bộ, công chức, viên chức hàng quý, hàng năm làm cơ sở chi trả thu nhập tăng thêm hàng quý, hàng năm; đồng thời hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện hệ số điều chỉnh tăng thu nhập cho từng cán bộ, công chức, viên chức tương ứng với từng mức độ hiệu quả công việc.

Ban chỉ đạo dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc được giao triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng dự án Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc. Sở Văn hóa và Thể thao triển khai dự án Xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ.

Tại kỳ họp HĐND TP giữa năm 2018, UBND TP sẽ trình HĐND TP các nội dung gồm: Đề án sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, giao quyền tự chủ, xã hội hóa ở một sô lĩnh vực; Đề án mô hình cơ quan chuyên trách quản lý vốn doanh nghiệp nhà nước tại TP; Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo giải quyết kiến nghị cử tri; Báo cáo công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn TP, trọng tâm là tài nguyên đất do nhà nước trực tiếp quản lý; Tờ trình về thông qua danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa từ 10ha trở lên; Tờ trình về thông qua chủ trương đầu tư một số dự án nhóm A sử dụng ngân sách của TP và Đề án sắp xếp lại các Ban quản lý dự án của TP, quận-huyện, Ban quản lý đầu tư các khu đô thị, Ban quản lý đầu tư các dự án ODA.

Tại kỳ họp bất thường tháng 9 năm nay, UBND TP sẽ trình HĐND TP các nội dung: Đề án phối hợp các Bộ, ngành Trung ương thực hiện rà soát việc sắp xếp lại và xử lý các nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước do các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Trung ương quản lý trên địa bàn TP; Đề án sắp xếp lại tổng thể tồ chức bộ máy của chính quyền TP; Đề án huy động tổng thể các nguồn lực để phục vụ cho đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn TP giai đoạn 2018 – 2022; Tờ trình về phương án ứng vốn ngân sách TP cho Trung ương thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 trên địa bàn TP; Tờ trình về điều chỉnh tăng mức thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số nhóm hàng và Tờ trình về chính sách thu hút tài năng đặc biệt.

Ngoài ra, UBND TP cũng sẽ đề xuất HĐND TP về phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, vay các tổ chức tài chính trong nước và vay từ nguồn Chính phủ cho vay lại.

VH.

Tin đã đăng

26/4: Khai mạc Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 132 năm...(13/04/2018 10:05 SA)

Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng (30/03/2018 10:57 SA)