Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12

6/12/2018 14:32:22

(Website Văn phòng) - UBND TP đã yêu cầu các sở-ngành, quận-huyện trong tháng 12, nỗ lực phấn đấu đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội – quốc phòng – an ninh năm 2018; trong đó tăng cường quản lý chi tiêu ngân sách và tài sản công, thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong quản lý chi tiêu ngân sách ở tất cả các ngành, các cấp.

Sở Công thương được giao đề xuất các giải pháp chính sách để khuyến khích phát triển ngành và mặt hàng chủ lực mà TP mới công bố; chủ động về hàng hóa phục vụ tết 2019; ngăn chặn có hiệu quả các hành vi gian lận thương mại; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quản lý giá.

Sở Du lịch cần tiếp tục thúc đẩy công tác quảng bá xúc tiến du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chuẩn hóa đội ngũ nhân lực ngành du lịch; xây dựng hình ảnh tốt đẹp về điểm đến, con người TP với du khách trong nước và quốc tế; giải quyết có hiệu quả tình trạng chèo kéo, đeo bám và hạn chế tối đa tình trạng cướp giật, xâm hại tài sản, thân thể du khách.

Sở Xây dựng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình hành động về “Chỉnh trang và phát triển đô thị” năm 2018 và Đề án tổ chức thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn TP.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao tổ chức tốt các hoạt động lễ hội tiêu biểu trong tháng như: kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), lễ kỷ niệm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12), kỷ niệm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12) và đặc biệt là Lễ hội TP đón chào năm mới 2019.

Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ trong các hoạt động khoa học và công nghệ tại các quận - huyện, tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng, sở hữu trí tuệ, quản lý khoa học và công nghệ, an toàn bức xạ, thanh tra và thông tin khoa học và công nghệ; tiếp tục thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh; thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ TP.

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao triển khai kế hoạch thực hiện đợt thi đua cao điểm đón chào năm mới 2019; chuẩn bị tốt công tác kiểm tra học kỳ I và xét tốt nghiệp THCS hệ giáo dục thường xuyên lần 2; tăng cường kiểm tra công tác phổ cập giáo dục toàn thành; tổ chức tốt Cuộc thi Khoa học kỹ thuật.

Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống các bệnh sốt xuất huyết, phòng chống bệnh do vi rút Zika, tay chân miệng, thủy đậu, cúm A (H1N1, H5N1, H7N9,.), MERS-CoV, Ebola tại các quận-huyện, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn TP; triển khai tiêm bổ sung vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi năm 2018 – 2019; kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện, đánh giá hoạt động trung tâm y tế quận-huyện, trung tâm không giường bệnh năm 2018.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm cần kiểm tra định kỳ, đột xuất các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, đóng gói và kinh doanh sản phẩm thuộc “chuỗi thực phẩm an toàn”; tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP; tăng cường tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và quản lý tại các bếp ăn tập thể, đơn vị cung cấp suất ăn sẵn tại các trường học trên địa bàn TP.

VH.

Tin đã đăng

Chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn TP(14/11/2018 10:57 SA)

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11(13/11/2018 10:30 SA)