Chỉ thị chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019

20/12/2018 09:22:57

(Website Văn phòng) - UBND TP vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc TP đẩy mạnh thi đua sáng tạo, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ ngay từ tháng đầu, quý đầu năm 2019; tổ chửc chăm lo chu đáo đi sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đảm bảo Tết đến vi mọi người, mọi nhà; tăng cường xã hội hóa trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật phục vụ Tết; tổ chức chu đáo, an toàn các lễ hội Xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với tuyên truyền chính trị; chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại cho nhân dân dịp Tết; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị cần tập trung kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp sản xuất, thương mại trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh phục vụ Tết, thúc đẩy lưu thông; có biện pháp bảo đảm đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của nhân dân dịp Tết, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đẩy giá, ảnh hưởng đến đời sống người dân; dành nhiều thời gian đi cơ sở, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; không đi công tác, tham quan, học tập... ở nước ngoài, các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP quyết định; tổ chức thăm hỏi các đối tượng có công; tăng cường giám sát việc chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động; tổ chức chăm lo cho học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đẩy mạnh công tác chống buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, kiểm tra vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiếm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn...

VH.

Tin đã đăng

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12(06/12/2018 2:32 CH)