Nâng cấp hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử không dừng tại trạm thu giá An Sương – An Lạc

5/10/2017 10:41:41

(Website Văn phòng) - UBND TP vừa duyệt dự án đầu tư nâng cấp hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử không dừng tại trạm thu giá An Sương – An Lạc thuộc dự án BOT Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn An Sương – An Lạc, quận Bình Tân.

Dự án nhằm hạn chế ùn tắc giao thông cục bộ, nâng cao năng lực thông hành tại trạm thu giá đường bộ An Sương – An Lạc trên tuyến Quốc lộ 1, hạn chế tình trạng các phương tiện dừng chờ gây ô nhiễm môi trường do khí thải giao thông, tiết kiệm nhiên liệu; nâng cao chất lượng khai thác và phục vụ trực tiếp cho Quốc lộ 1, đoạn An Sương – An Lạc, quận Bình Tân; quản lý thống nhất về hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên địa bàn TP trên cơ sở ứng dụng giải pháp công nghệ thu giá điện tử tự động không dừng liên trạm, thanh toán liên ngân hàng.

Trạm thu giá An Sương – An Lạc trên tuyến Quốc lộ 1 bao gồm trạm chính và 6 trạm phụ. Trạm chính bố trí trên tuyến Quốc lộ 1 theo 2 hướng lưu thông. Các trạm phụ bố trí tại các tuyến đường nhánh bao gồm: Bà Hom, Hương Lộ 2, Tân Kỳ - Tân Quý, Vĩnh Lộc và Gò Mây.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, đầu tư 4 làn thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng ETC tại trạm thu giá chính, mỗi hướng lưu thông 2 làn và 13 làn ở các trạm phụ; đầu tư thiết bị đọc thẻ E-Tag cùng camera quan sát biển số xe đặt tại khu vực cầu vượt đường dẫn cao tốc TPHCM – Trung Lương để kiểm soát các xe lưu thông theo hướng từ vòng xoay An Lạc về qua trạm phụ nhưng không đi qua trạm chính.

Giai đoạn 2, đầu tư thêm 4 làn thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng ETC kế tiếp 4 làn đã đầu tư tại trạm thu giá chính ở giai đoạn 1, nâng tổng số làn thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động ETC tại trạm thu giá chính lên 8 làn, mỗi hướng lưu thông 4 làn.

VH.

Tin đã đăng

Nâng cấp hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng tại trạm thu phí Xa...(05/10/2017 10:40 SA)

Nâng cấp hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng tại trạm thu giá...(05/10/2017 10:38 SA)