Quận 2: Hoàn thành việc giải tỏa chợ tự phát trên địa bàn trước tháng 6/2018

7/9/2017 10:22:26

(Website Văn phòng) - Tại buổi làm việc với quận 2, UBND TP đã yêu cầu lãnh đạo quận có giải pháp đẩy nhanh thủ tục đầu tư, giải ngân các dự án, giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan công tác quy hoạch đô thị và việc xây dựng không phép, sai phép; hoàn thành việc giải tỏa chợ tự phát trên địa bàn trước tháng 6/2018; kịp thời xử lý về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai hiệu quả việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý nhà nước ở các lĩnh vực và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

UBND TP cũng yêu cầu quận 2 tiến hành rà soát, đánh giá tổng thể việc triển khai các dự án, các công trình trọng điểm và tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị của quận trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và việc thực hiện đầu tư, xây dựng, phát triển đô thị, tình hình bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; báo cáo kế hoạch, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để giải quyết dứt điểm các trường hợp còn vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường huyết mạch, tạo điều kiện phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, UBND TP sẽ phân cấp ủy quyền cho Văn phòng Đăng ký đất TP thực hiện, đồng thời tiếp tục hoàn thiện các thủ tục ủy quyền việc cấp giấy chứng nhận cho Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất quận-huyện.

TNN.

Tin đã đăng

Sẽ xây dựng quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu...(07/09/2017 9:32 SA)

Đầu tư dự án khu phức hợp Sóng Việt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm(07/09/2017 7:25 SA)