Sở Công Thương là cơ quan đầu mối tiếp nhận các hồ sơ đề nghị thành lập cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng của tổ chức, cá nhân

11/8/2017 13:55:24

(Website Văn phòng) - UBND TP vừa có chỉ đạo về việc đăng ký kinh doanh các ngành, nghề theo quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực trên địa bàn TP.

Theo đó, đối với ngành, nghề kinh doanh “karaoke”, “vũ trường” và “dịch vụ xoa bóp (massage)”, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP tại văn bản số 6230/UBND-KT ngày 2/11/2016.

Đối với ngành, nghề “kinh doanh dịch vụ lưu trú”, Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND các quận-huyện tiến hành cấp đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh theo hồ sơ đăng ký mà không phải tham khảo ý kiến của Sở Du lịch.

Đối với ngành, nghề “kinh doanh, chiết nạp, tồn trữ khí dầu mỏ hóa lỏng LPG”, Sở Công Thương là cơ quan đầu mối tiếp nhận các hồ sơ đề nghị thành lập cửa hàng kinh doanh LPG của tổ chức, cá nhân; tổng hợp ý kiến của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy TP, UBND các quận-huyện và các sở, ban, ngành liên quan đối với cơ sở kinh doanh LPG mới; sau khi UBND TP chấp thuận chủ trương, sẽ tiến hành xem xét, đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Đối với ngành, nghề kinh doanh “sản xuất, bán buôn, bán lẻ hóa chất”, Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND các quận-huyện thực hiện cấp đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh theo hướng đối với hoạt động “sản xuất hóa chất, sản xuất phân bón”, chỉ cấp đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung của TP; đối với hoạt động “bán buôn, bán lẻ hóa chất”, cấp đăng ký kinh doanh ghi rõ trên ngành, nghề kinh doanh “không tồn trữ hóa chất nguy hiểm trong khu dân cư”; trường hợp cơ sở kinh doanh theo hình thức không có kho chứa, thì nêu rõ thông tin về việc kinh doanh “không tồn trữ hóa chất” khi tiến hành cấp giấy chứng nhận.

TNN.

Tin đã đăng

Củng cố lực lượng quản lý đê nhân dân(11/08/2017 1:54 CH)

Đóng góp Quỹ Phòng, chống thiên tai TP năm 2017(11/08/2017 1:53 CH)