Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8

7/8/2017 11:42:21

(Website Văn phòng) - UBND TP đã chỉ đạo các sở-ngành, UBND các quận-huyện trong tháng 8/2017, tập trung thực hiện các nội dung, đề án trình Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ TP gồm: Đề án cơ chế chính sách đột phá để TP phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc, thực hiện tốt vai trò trung tâm đối với vùng, cả nước; chủ trương xã hội hóa theo hình thức đối tác công tư để đầu tư, nâng cấp, mở rộng các cơ sở văn hóa, y tế, giáo dục, thế dục thể thao; Đề án đẩy mạnh tự chủ tài chính và xã hội hóa các đơn vị công lập; Kế hoạch cân đối quỹ nhà tái định cư của TP đến năm 2020; đề án xây dựng Công viên phần mềm Quang Trung 2 và Đề án xây dựng TP trở thành đô thị thông minh…

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chuẩn bị t chức hội nghị kết nối ngân hàng với khối doanh nghiệp về hạ tầng đối với các dự án, công trình thực hiện Nghị quỵết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X; chuấn bị triển khai công tác xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2018; đề xuất cơ chế, chủ trương, giải pháp thực hiện có hiệu quả các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trên địa bàn.

Sở Công Thương được giao chủ trì đề xuất cơ chế vận hành, tổ chức hoạt động của Trung tâm khởi nghiệp TP; lấy ý kiến các chuvên gia đầu ngành về việc trao giải thưởng các doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, được đánh giá caọ, có đóng góp lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội TP; đề xuất giải pháp khắc phục các điểm yếu hiện hữu nhằm phát triển thị trường bán lẻ của TP.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tham mưu tổ chức tốt 3 hội thảo về nông nghiệp gồm: “Mô hình đơn vị sản xuất cơ bản của nông nghiệp TP từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo”, “Ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ để phát triển nông nghiệp TPHCM trở thành trung tâm giống cây đáp ứng nhu cầu của nông nghiệp các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ” và “Ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ để phát triển nông nghiệp TPHCM trở thành trung tâm giống gia súc và thủy sản, hải sản đáp ứng nhu cầu của nông nghiệp các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ”.

Sở Nội vụ sẽ tham mưu thành lập 2 tổ công tác về đầu tư xây dựng; chuẩn bị nội dung đề nghị HĐND TP tổ chức Hội nghị chuyên đề về giám sát thực hiện công tác cải cách hành chính.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì đề xuất điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 theo hướng tăng tỷ lệ đất dành cho công nghiệp và dịch vụ, đất cây xanh, đất giao thông; tham mưu thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị chuyên đề về mô hình thu gom, vận chuyển rác trên địa bàn.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiếp tục triển khai kế hoạch tổ chức thi tuyển quốc tế phương án thiết kế quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 trên địa bàn huyện Cần Giờ theo đúng tiến độ.

Sở Xây dựng kiểm tra, chấn chỉnh trật tự xây dựng trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Giao thông vận tải và các quận-huyện có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ hệ thống cây xanh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng gãy, đổ gây nguy hiểm, đe dọa tính mạng, tài sản người dân khi tham gia giao thông, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa gió; tham mưu phương án phát triển hệ thống câv xanh trên toàn địa bàn TP.

Sở Y tế tiếp tục triển khai và tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kiểm soát, chữa trị kịp thời các bệnh do vi rút Zika, tay chân miệng, thủy đậu, cúm A (H1N1, H5N1, H7N9,...), MẼRS-CoV, Ebola... đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết tại các quận-huyện, không để xảy ra dịch bệnh lớn.

Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017 – 2018 về cơ sở vật chất trường lớp, bố trí, phân công đội ngũ giáo viên.

UBND TP cũng yêu cầu các ngành, các cấp tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống ngập; nạo vét kênh rạch, khơi thông dòng chảy; vận động người dân không xả rác làm tc nghẽn các cống thoát nước, gây ngập cục bộ; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, không để phát sinh các điểm tắc nghẽn.

VH.

Tin đã đăng

Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến năm 2017 trên địa bàn TP(11/07/2017 8:20 SA)

Tiếp tục tiết kiệm triệt để trong năm 2017(09/06/2017 11:10 SA)