Tổ chức Hội nghị sáng kiến năm 2017

6/5/2017 13:53:14

(Website Văn phòng) – Ngày 5/5, Văn phòng UBND TP đã tổ chức Hội nghị sáng kiến năm 2017 nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Văn phòng cùng tham gia thảo luận các sáng kiến chuyên môn, giải pháp trong công tác và sự phối kết hợp giữa các đơn vị liên quan trong việc góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ cho UBND TP. Đồng chí Võ Văn Hoan, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, sáng kiến Văn phòng điều hành hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, qua 2 năm triển khai thực hiện, các giải pháp, sáng kiến của các cá nhân tại Văn phòng đã góp phần giải quyết các vấn đề thực tiễn về công tác hành chính, cải cách hành chính, hỗ trợ thiết thực việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhằm phục vụ tốt hơn mọi mặt hoạt động UBND TP và Văn phòng UBND TP.

Từ năm 2015 đến nay, Văn phòng UBND TP đã xét và công nhận 181 sáng kiến cấp cơ sở của 160 cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Văn phòng; trong đó đã đề nghị xét 17 sáng kiến cấp thành phố. Đa số các sáng kiến đều đạt 3 tiêu chí : tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng, nhân rộng; khả năng mang lại lợi ích thiết thực trong công tác chuyên môn.

Đã có nhiều sáng kiến thiết thực, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu của Thường trực UBND TP, lãnh đạo Văn phòng phân công. Tiêu biểu như các sáng kiến: “Đổi mới phương thức công khai minh bạch về tình hình kinh tế xã hội”, “Giải pháp xây dựng và phát hành lịch tuần, báo cáo tuần của Thường trực UBND TP”, “Phân loại hệ thống nội dung quy định pháp luật giải quyết hồ sơ lĩnh vực đất đai”, “Xây dựng quy trình ISO rà soát, tham mưu UBND TP xem xét, quyết định chuyển đổi loại hình văn phòng công chứng và xem xét, quyết định thành lập phòng Giám định tư pháp”, “Giải pháp quản lý xuyên suốt quy trình luân chuyển hồ sơ trên hệ thống quản lý văn bản”; “Giải pháp kỹ thuật xử lý thông tin đường dây nóng”…

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Văn phòng UBND TP đã phát động phong trào “Mỗi cán bộ, công chức một sáng kiến” đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Văn phòng, bao gồm các nội dung:

1. Tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại từng đơn vị thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến chuyên môn, tham mưu xử lý văn bản đúng thời gian, không trễ hạn, đẩy mạnh cải cách hành chính và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

2. Căn cứ nhiệm vụ được phân công, các sáng kiến đã đăng ký trong năm 2017, các cá nhân tích cực vận dụng, thực hiện vào thực tiễn công việc của bản thân để phát huy tối đa hiệu quả đạt được của sáng kiến.

3. Tiếp tục áp dụng và triển khai các sáng kiến đã được Hội đồng sáng kiến của Văn phòng công nhận trong năm 2015, 2016 để nhân rộng, nhằm đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác.

Thục Duyên

Tin đã đăng

Vận hành thử nghiệm hệ thống kiểm soát ra vào trụ sở UBND TP(28/04/2017 10:44 SA)

Thông báo về việc ra vào trụ sở HĐND và UBND TP(28/02/2017 10:28 SA)