Xây dựng kế hoạch trồng rừng và cây xanh hàng năm

15/5/2017 13:54:19

(Website Văn phòng) - UBND TP đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện và các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch trồng rừng và cây xanh hàng năm theo lĩnh vực, địa bàn được phân công, phụ trách; tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiệu quả vận động nhân dân tích cực tham gia trồng cây xanh; tiếp tục triển khai công tác trồng cây phân tán tại các trường học, khuôn viên các cơ quan, đơn vị; triển khai thực hiện các dự án trồng rừng mới, khoanh nuôi phát triển rừng tại các huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi; tiếp tục phát triển hệ thống cây xanh công viên, vườn hoa đô thị, cây xanh đường phố…

Về công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng, UBND các quận-huyện có rừng cần tăng cường quản lý trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, chính sách, chế độ của nhà nước về phát triển rừng, bảo vệ và PCCC rừng. Riêng UBND huyện Cần Giờ cần tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng; quản lý các hoạt động nuôi thủy sản, sản xuất muối trong phạm vi rừng phòng hộ đảm bảo tính bền vững, không gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây rừng. UBND quận 9 và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn cần tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong động đồng dân cư về nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản và thành quả sản xuất; thực hiện các biện pháp phát dọn cỏ dại quanh nhà, quanh khu vực sản xuất tạo băng cản lửa để phòng chống cháy lan; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất vi phạm về an toàn PCCC.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở mọi tổ chức, cá nhân hoạt động trong phạm vi khu vực có rừng thực hiện các chế độ, quy định về bảo vệ rừng, an toàn PCCC rừng, xử lý nghiêm vi phạm về bảo vệ rừng và PCCC rừng.

Công ty TNHH MTV Khai thác dịch vụ thủy lợi thực hiện các biện pháp quản lý vận hành các công trình thủy lợi, chủ động điều tiết nước đáp ứng cho yêu cầu sản xuất nông nghiệp, phối hợp với địa phương và các đơn vị chủ rừng duy trì đảm bảo nguồn nước phục vụ cho công tác PCCC vào các tháng mùa khô.

VH.

Tin đã đăng

Ban hành hướng dẫn thực hiện quy định tiêu chí, thẩm quyền, trình tự, thủ tục công...(12/05/2017 10:49 SA)

Thêm hai đơn vị y tế công lập được tổ chức lại(12/05/2017 10:48 SA)