Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng các nguồn lực nhà nước

21/4/2017 10:12:19

(Website Văn phòng) - UBND TP vừa yêu cầu các sở-ngành, quận-huyện và các doanh nghiệp nhà nước TP quản lý chặt chẽ thu chi ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ, chống thất thu, giảm nợ đọng thuế; hạn chế tối đa việc ban hành các chính sách mới làm giảm thu ngân sách; triệt để tiết kiệm chi ngân sách; không tăng chi thường xuyên trừ lương, phụ cấp và các khoản có tính chất lương, các khoản đóng góp cho người lao động; tăng cường quản lý và sử dụng hiệu quả vốn vay; xây dựng kế hoạch vay, trả nợ vay hàng năm của TP, đảm bảo trong hạn mức dư nợ và bội chi ngân sách địa phương; triển khai thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý nợ chính quyền địa phương; đẩy mạnh mua sắm theo phương thức tập trung, áp dụng đối với những loại tài sản có lượng mua sắm nhiều, giá trị mua sắm lớn, được sử dụng phổ biến ở nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị; tăng cường huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, tập trung huy động các nguồn vốn có cơ cấu lãi suất hiệu quả, chú trọng các nguồn vốn lãi suất thấp, ưu đãi để tạo vốn cho đầu tư phát triển, trọng tâm là xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại; phấn đấu huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội bình quân 5 năm giai đoạn năm 2016 - 2020 khoảng 30% GRDP.

UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chống lãng phí trong sử dụng nguồn lực lao động, nâng cao chất lượng, tăng hiệu suất, hiệu quả lao động để góp phần đưa tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị đến năm 2020 xuống dưới 4,5%; phấn đấu tinh giản biên chế hành chính ở mức tối đa trên cơ sở nâng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc trong các cơ quan nhà nước; trong 5 năm phấn đấu tăng năng suất lao động xã hội bình quân từ 6,5%/năm trở lên; chống lãng phí trong sử dụng tài nguyên thiên nhiên, trong xử lý ô nhiễm môi trường thông qua việc thực hiện tốt các quy hoạch, kế hoạch về sử dụng đất, quy hoạch tài nguyên nước, tài nguyên rừng, góp phần đến năm 2020 đạt tỷ lệ được sử dụng nước sạch cho 100% hộ dân; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

VH.

Tin đã đăng

Chấn chỉnh thái độ, hành vi của cán bộ, công chức(13/04/2017 2:10 CH)