Tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

13/2/2017 12:37:22

(Website Văn phòng) – Chiều 6/2/2017, đ/c Võ Văn Hoan, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND TP đã chủ trì Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Hội nghị lần này nhằm tổ chức nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết để toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng UBND TP nhận thức sâu sắc về tình hình, nguyên nhân; nhận diện đúng những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; góp phần tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Văn phòng.

Tại Hội nghị, đ/c Võ Văn Hoan đã trực tiếp trình bày nội dung và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết, trong đó giới thiệu 5 vấn đề trọng tâm: Vì sao Ban Chấp hành Trung ương phải tiếp tục ban hành Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; mục đích, yêu cầu, phạm vi, quan điểm chỉ đạo và quá trình chuẩn bị Nghị quyết; những nội dung cơ bản của Nghị quyết; dự báo một số khó khăn và hướng khắc phục trong quá trình thực hiện Nghị quyết; một số vấn đề về kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết.

* Nghị quyết 04 – NQ/TW là Nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, và cũng nhằm thực hiện triển khai tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Nghị quyết đã nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, ”tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên, gồm 3 nhóm lớn với 9 biểu hiện về suy thoái về tư tưởng chính trị, 9 biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống, 9 biểu hiện về “tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Nghị quyết đưa ra 27 biểu hiện của suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển biến để mỗi đảng viên tự chấn chỉnh bản thân, tự nhận thức để có những đóng góp xây dựng Đảng tốt hơn.

Tố Dung

Tin đã đăng

Từ 19 - 30/12/2016: Kiểm tra công tác tiếp nhận, xử lý, phản hồi thông tin đường dây nóng tại 7...(08/12/2016 11:07 SA)

Tiếp tục phát huy tinh thần sáng kiến tại Văn phòng UBND TP(09/11/2016 1:19 CH)