(Website Văn phòng) - Để xử lý sai phạm tại chung cư Tín Phong, quận 12, UBND TP đã giao Thanh tra TP tiến hành làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước tại dự án này.

(Website Văn phòng) - Nhằm sớm triển khai dự án khu thể dục thể thao (khu 5-1) thuộc khu chức năng số 5 - Đô thị mới Nam TP và sớm ổn định đời sống của người dân trong khu vực, UBND TP giao Ban Quản lý Khu Nam đề xuất việc chọn chủ đầu tư dự án với diện tích khoảng 13,7ha tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

(Website Văn phòng) - UBND TP vừa kiến nghị HĐND TP về phân cấp thẩm quyền cho Chủ tịch UBND TP quyết định bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với nhà đất do cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp TP quản lý thuộc đối tượng và phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ.

(Website Văn phòng) – UBND TP vừa ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-CP ngày 3/2/2018 của Chính phủ và Kế hoạch số 198-KH/TU ngày 25/6/2018 của Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sấp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

(Website Văn phòng) - Nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về việc học tập suốt đời, UBND TP sẽ thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề “Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục”.

(Website Văn phòng) - UBND TP vừa công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Y tế.

(Website Văn phòng) - Nhằm đẩy mạnh thương mại hóa các sản phẩm vi mạch nghiên cứu từ Chương trình phát triển vi mạch TP, UBND TP đã chỉ đạo các sở-ngành, quận-huyện tạo điều kiện cho Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) tham gia tìm hiểu thông tin các hoạt động đầu tư công mời gọi công khai tham gia đấu thầu thực hiện các dự án có yếu tố công nghệ cao, đặc biệt là các dự án thuộc Đề án Đô thị thông minh, khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam có năng lực tham gia đấu thầu.

(Website Văn phòng) - Theo báo cáo của UBND TP về tình hình thực hiện chính sách phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, kết quả thực hiện vẫn chưa đáp ứng nhu cầu về nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

(Website Văn phòng) - UBND TP vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải một số nội dung về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; trong đó phân cấp ủy quyền cho địa phương trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.

(Website Văn phòng) - UBND TP vừa chấp thuận giao UBND quận 8 làm chủ đầu tư thực hiện 13 công trình nạo vét và tiêu thoát nước chống ngập úng trên địa bàn quận từ nguồn vốn ngân sách TP phân cấp có mục tiêu cho quận.