Nói về phong cách Hồ Chí Minh, thì phong cách quần chúng là một trong những nội dung theo tôi là cần thiết đối với một cán bộ công chức. Phong cách này xuất phát từ quan niệm: Nước ta là nước dân chủ, dân là chủ và làm chủ, cán bộ, đảng viên là “công bộc” của dân. Người đã viết: “Người xưa nói: quan làm công bộc của dân, ta cũng có thể nói: Chính phủ là công bộc của dân vậy. Các công việc Chính phủ làm phải nhằm vào một mục đích duy nhất là mưu tự do, hạnh phúc cho mọi người. Cho nên, Chính phủ nhân dân bao giờ cũng đặt quyền lợi của nhân dân lên trên hết thảy”.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, hết sức quan tâm coi trọng việc nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cả cuộc đời giản dị, trong sáng của Người luôn là tấm gương đạo đức mẫu mực, tự giác nêu gương, nói đi đôi với làm và làm sáng ngời đạo đức cách mạng, đạo đức của người cộng sản.

 

Trong quá trình hoạt động cách mạng đã hình thành ở Chủ tịch Hồ Chí Minh phong cách làm việc bao gồm nhiều nội dung, trong đó có phong cách làm việc khoa học, khách quan, trung thực được thể hiện qua:

- Bác làm việc gì cũng có chương trình, kế hoạch, từ lớn đến nhỏ, từ dài hạn, trung hạn đến ngắn hạn, giờ nào việc nấy. Mặc dù trăm công nghìn việc của Đảng và Nhà nước, Người lúc nào cũng ung dung, tự tại, vẫn có thời gian học tập, đọc sách, đi xuống địa phương …

 

Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo.

Thưa toàn thể cán bộ công chức, viên chức Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố.

Chúng ta vừa nghe bài hát /Bác Hồ một tình yêu bao la/ của nhạc sĩ Thuận Yến và một số hình ảnh xúc động về cuộc đời của Bác./ Bài hát chính là tình cảm thành kính và biết ơn của nhân dân VN dành cho bác Hồ kính yêu/, vị lãnh tụ tối cao/, vị cha già của dân tộc/ đã dành cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của Tổ quốc/, cho hạnh phúc của nhân dân.

 

Kính thưa các đồng chí,

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc xây dựng phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ. Theo Người, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ có vai trò to lớn để nghị quyết, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống.

 

Bản thân Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng về phong cách làm việc khoa học. Do đó, việc nghiên cứu, tìm hiểu phương pháp, tác phong làm việc của Bác để học tập, vận dụng vào việc đổi mới phương pháp, tác phong làm việc của người cán bộ, đảng viên là vấn đề có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết.

 

(Website Văn phòng) – Sáng 21/5/2018, Đảng ủy Văn phòng UBND TP đã sơ kết, đánh giá hai năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với sinh hoạt dưới cờ.

 

Phòng Tổng hợp trình bày về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của lãnh đạo thành phố; đó là sự tận tụy công việc; sâu sát cơ sở; vì dân phục vụ của đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Người đã nâng chất cho Chương trình Bình ổn thị trường và nhiều chương trình khác như Chương trình kích cầu đầu tư, Chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp..

 

Trong những buổi sinh hoạt vừa qua, chúng ta đã nghe về tấm gương đồng chí Phạm Phương Thảo, Nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố khóa VII. Tuy nhiên hôm nay, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố chúng tôi muốn tiếp tục kể về chị với chuyên đề mà cán bộ làm việc trên lĩnh vực HĐND thành phố khóa VIII, khóa IX đã học tập phát huy có hiệu quả. Đó là học tập chị từ Chương trình Nói và Làm để thực hiện Chương trình Lắng nghe và trao đổi - một cầu nối giữa chính quyền với nhân dân.

 

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Người mà cán bộ, công chức Văn phòng Hội đồng nhân dân, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố thường trìu mến gọi là chú Sáu Khải như thời kỳ từ năm 1985 – 1989 khi đồng chí được bầu làm Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI (1986) trong những năm đầu thời kỳ đổi mới, vừa vĩnh biệt chúng ta vào rạng sáng ngày 17 tháng 3 vừa qua. 

Đến cuối tháng5đã giải quyết
96,7%
hồ sơ đúng hạn

  VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Địa chỉ: 86 LÊ THÁNH TÔN, PHƯỜNG BẾN NGHÉ, QUẬN 1 TP.HCM.

  ĐT: (028)38296052, (028)38295026. Fax: (028)38295675

  Email: ubnd@tphcm.gov.vn

  Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin Điện tử Văn phòng UBND TP.HCM" khi bạn phát hành lại thông tin.

  b